Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2008

Salat Dứa, salat củ đậu





Salad dứa:Dứa ta mua quả chín tới, bổ làm 4, thái lát hơi mỏng ra, trộn thêm gia vị + đường, giấm cho vừa miệng. Vừng trắng rang thơm lên, khi nào ăn mới trộn vào dứa, cuối cùng cho rau thơm + rau mùi thái nhỏ vào. Đơn giản nhưng ngon cực, rất mát




Salad củ đậu & dừa nạo:Củ đậu thái chỉ nhỏ như sợi dừa nạo trộn cũng với dừa nạo, thêm mắm + chút xíu đường + chút xíu giấm cho vừa miệng. Khi ăn thì trộn vừng rang vào (tận dụng cho hết chỗ vừng rang). Không cho rau thơm mùi gì hết nhá.

Nộm miến Thái Lan


Nộm miến Thái Lan

Nguyên liệu:
Miến đậu xanh- 0.2kg
Tôm sú- 0.3kg
Thịt nạc vai xay- 0.3kg
Hành tây- 1 củ to
Cà chua- 2 quả
Cần tây- 1 mớ
Chanh, ớt, hành khô, đường

Cách làm:
- Đun sôi nước, trần miến, cắt khúc ngắn.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi nếu muốn thấy nhiều tôm trên đĩa!!! (Nếu thích ăn béo thì có thể xào với hành khô, bột canh)
- Phi hành khô, xào thịt nạc vai, thêm chút bột canh cho đậm đà.
- Hành tây thái con chì, trần qua nước sôi. Còn bác nào thích vị hăng của hành tây thì chỉ việc ngâm với dấm, đường.
- Cần tây cắt khúc, trần cùng hành tây, phần lá để trang trí.
- Nước trộn: Nước chanh 3 thìa, đường 6 thìa, nước mắm 3 thìa, ớt nếu thích cay. Ngâm hỗn hợp đó với tôm khoảng 10ph.
- Đổ miến, thịt nạc vai, hành tây vào trộn đều, sau cùng cho cà chua thái con chì!

Chúc các bác ngon miệng!