Bánh này dễ làm,nguyên liệu đơn giản mà đặc biệt là ít ngọt và béo,ngay cả với những ai không thích ăn chuối như tớ ăn bánh này cũng thấy ngon và khá dễ ăn
công thức :cho 1 cái khuôn hình chữ nhật nhỏ + vài cái cupcake(cùng 1 công làm tớ nghĩ làm nhiều nhiều 1 chút sẽ hiệu quả hơn .có thể làm gấp đôi công thức)
chuối chín (đã bóc vỏ) :120gr (chuối càng chín càng tốt nhé ).
cách làm :.
chuẩn bị nguyên liệu ,hộp baking soda tớ mua ở liên hoa khoảng 15-20k được rất nhiều .cái này mọi người nên mua rồi share ra chứ dùng chắc lâu hết lắm
cho chuối với đường đỏ vào âu dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 2,3 phút
Cho trứng vào đánh cùng ,cho từng quả 1 ,khi đã cho hết trứng thì đánh khoảng 20 giây cho thật nhuyễn là được
Tiếp đó cho bột mỳ ,bột nở baking soda vào và đánh nhuyễn tiếp
Nguyên liệu còn lại là sữa tươi và dầu ăn ta cho nốt vào ,đánh khoảng 30 giây là okie ,thế là xong phần đánh bột
Khuôn đã quét bơ bên trong và lót giấy ở đáy ,đổ hỗn hợp bột vào .khuôn chữ nhật nhỏ và khuôn tròn thì đổ đầy khoảng 1/2 khuôn (hoặc thấp hơn 1 chút cũng được ,không nên đổ đầy quá) .còn khuôn cupcake nhỏ xíu thì đổ đầy 2/3 khuôn
Bật lò nướng lên trước 3 đến 5 phút .nhiệt độ khoảng 160 độ .cho khay bánh vào nướng .kiểu bánh cake vừa dùng khuôn bánh ,vừa dùng khay nướng để kê nên nhiệt độ bên dưới khá là bị cách ly với phần bánh .ta để khay bánh ở sát dưới đáy cũng được (ở rãnh nướng dưới cùng )
Nướng được khoảng 15 phút bánh cũng đã nở tương đối .với kiểu bánh dùng khuôn hình chữ nhật nếu muốn đẹp hơn thì kéo nhẹ khay bánh ra .dùng dao xa lam hoặc dao có đầu nhọn ,rạch 1 đường ở giữa phần bánh .công đoạn này có tác dụng làm bánh nở xoè sang 2 bên sẽ đẹp hơn .nhưng tớ thấy hơi phức tạp ,có thể bỏ qua cũng được )
Nếu làm bánh cake hình chữ nhật ,hình tròn lẫn bánh cupcake nhỏ nhỏ mi nhon thì mấy chú cupcake nhỏ bé sẽ ra đời trước sau khoảng 20 phút được nướng
Còn lại ông anh hình chữ nhật và hình tròn thì phải nướng khoảng 30-35 phút mới được mẹ tròn con vuông (cũng thử bánh bằng cách dùng tăm xiên vào ,rút ra khô là chín)
Bánh cake đúng kiểu thì thường là làm bằng khuôn hình chữ nhật nhỏ .nhưng nếu chỉ có 1 cái khuôn chữ nhật mà 1 mẻ làm lại phải vài cái bánh thì tận dụng khuôn tròn cũng là 1 giải pháp hay .bánh có thể cắt ra thành các miếng tam giác
Còn bánh cake hình chữ nhật vẫn giữ nguyên kiểu cắt lát truyền thống
Bánh chuối mà kết hợp với vị mật ong cũng khá ngon.có thể bớt 1 chút sữa tươi hoặc dầu ăn đi cho thêm 1 chút mật ong vào ,mùi vị rất hấp dẫn chúc mọi người thành công