Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2008

Nộm miến Thái Lan


Nộm miến Thái Lan

Nguyên liệu:
Miến đậu xanh- 0.2kg
Tôm sú- 0.3kg
Thịt nạc vai xay- 0.3kg
Hành tây- 1 củ to
Cà chua- 2 quả
Cần tây- 1 mớ
Chanh, ớt, hành khô, đường

Cách làm:
- Đun sôi nước, trần miến, cắt khúc ngắn.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi nếu muốn thấy nhiều tôm trên đĩa!!! (Nếu thích ăn béo thì có thể xào với hành khô, bột canh)
- Phi hành khô, xào thịt nạc vai, thêm chút bột canh cho đậm đà.
- Hành tây thái con chì, trần qua nước sôi. Còn bác nào thích vị hăng của hành tây thì chỉ việc ngâm với dấm, đường.
- Cần tây cắt khúc, trần cùng hành tây, phần lá để trang trí.
- Nước trộn: Nước chanh 3 thìa, đường 6 thìa, nước mắm 3 thìa, ớt nếu thích cay. Ngâm hỗn hợp đó với tôm khoảng 10ph.
- Đổ miến, thịt nạc vai, hành tây vào trộn đều, sau cùng cho cà chua thái con chì!

Chúc các bác ngon miệng!

Không có nhận xét nào: