Thứ Hai, 24 tháng 11, 2008

Salat Cá ngừ

Salad cá ngừ

Nguyên liệu:

Xà lách búp (trong nam có cải carol ăn giòn & không bị ủng như xá lách nhưng không biết HN có không), hành tây cắt lát mỏng, cà chua (trang trí), cà rốt luộc chín cắt sợi (trang trí), trứng luộc đế trang trí, sốt trứng (maiyomaise), 1 hộp cá thu ngừ ngâm dầu, dấm hoặc chanh.

Cách làm:

xà lách rửa sạch vẩy ráo, trộn đều sốt trứng với dầu chắt ra từ cá hộp + 1 tí chanh/dấm + 1 tí muối + bột ngọt. Nếu ăn ngày thì trộn hỗn hợp này với xà lách + hành tây rồi cho ra đĩa, xếp cà chua + trứng lên, còn để tùy cơ ứng biến thì xếp sẵn xà lách, hành tây, cà chua, trứng luộc cắt lát vào đĩa sao cho thẩm mỳ là được, khi ăn rưới đều hỗn hợp xốt lên. Sau cùng mới cho cá ngừ còn lại trong hộp đã dằm nhỏ lên trên, có thể rắc thêm tì tiêu + rau mùi cho đẹp.

Không có nhận xét nào: